กาแฟลาเต้รสชาติดี

               สำหรับสายชื่นชอบดื่มกาแฟที่ไม่ขมจนเกินไปก็คงจะต้องชื่นชอบเมนูกาแฟลาเต้เย็นเป็นอย่างมากเพราะสำหรับเมนูนี้เป็นเมนูที่สามารถดื่มได้ง่าย มีรสชาติความหอมหวานนมและมัน และสำหรับวิธีการชงกาแฟเมนูนี้ก็ไม่ยากสามารถที่จะเลือกทำเองได้ที่บ้านอีกด้วย

               สูตรลาเต้เย็น ชงกาแฟไม่เป็นก็สามารถทำได้ ในปัจจุบันนี้มีการพัฒนาถึงเทคโนโลยีและการใช้งานต่างๆที่เป็นรูปแบบอัตโนมัติสามารถช่วยทำให้คุณนั้นทำกิจกรรมต่างๆได้ง่ายยิ่งขึ้นและรวมถึงตัวเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติก็เช่นเดียวกันซึ่งสำหรับรูปแบบเครื่องชงกาแฟในรูปแบบแคปซูลเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่มีการใช้ชีวิตสมัยใหม่สามารถที่จะประหยัดระยะเวลา และไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ก็สามารถที่จะเลือกใช้งานตัวเครื่องได้ง่าย โดยสำหรับตัวเครื่องนั้นไม่ต้องมีการทำความสะอาดบ่อยครั้งยิ่งเหมาะสมสำหรับวัยทำงานที่อาจจะไม่อยากเสียเวลาสำหรับการชงกาแฟจนเกินไปก็สามารถที่จะใช้ตัวเครื่องอัตโนมัติสำหรับการทำกาแฟเมนูที่คุณต้องการได้ ไม่ได้ชงได้เพียงเมนูลาเต้เท่านั้น และด้วยการที่เป็นกาแฟในรูปแบบแคปซูลทำให้เป็นแบบสำเร็จที่สามารถเลือกสูตรกาแฟที่ต้องการได้เลยมีหลากหลายสูตรด้วยกัน ยกตัวอย่างเช่นกาแฟเอสเพรสโซ่สุดคลาสสิค สูตรCapricco Volluto Cosi หรือจะเป็นกาแฟที่อินสไปร์ทรสชาติและการคั่วมาจากเมืองต่างๆ ในอิตาลี สูตร Napoli Venezia Ristretto ซึ่งสำหรับแบรนด์ Nespresso เป็นแบรนด์ที่สามารถรวบรวมความหลากหลายสูตรเมนูกาแฟที่คุณต้องการและมีราคาที่คุ้มค่าในการเอื้อมถึงทำให้ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับผู้ที่ชื่นชอบดื่มกาแฟเป็นพิเศษที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก โดยสำหรับเมนูกาแฟลาเต้เย็น ก็เป็นกาแฟที่สามารถทำได้ง่ายๆ โดยเพียงคุณเลือกกาแฟแคปซูลสูตรที่ต้องการซึ่งสำหรับกาแฟแคปซูลของเอสเปรสโซ่ก็มีรูปแบบแคปซูลหลากหลายสูตรด้วยกันสามารถรองรับกับความชื่นชอบได้อย่างหลากหลาย แล้วเมื่อคุณเลือกสูตรที่ชอบแล้วก็สามารถที่จะใส่ไปในตัวเครื่องและเรื่องปริมาณน้ำได้เลย หลังจากนั้นก็นำแก้วมาใส่น้ำแข็งและเทตัวกาแฟลงไป และอีกสิ่งสำคัญที่ขาดกันไม่ได้คือการทำฟองนมซึ่งสำหรับในตอนนี้มีเครื่องสำหรับการทำฟองนมที่ง่ายและประหยัดระยะเวลาเพียงไม่กี่นาทีก็สามารถที่จะได้รับฟองนมเนียนนุ่มอร่อยแล้ว โดยปริมาณคุณเองก็สามารถเลือกให้เหมาะสมตามความชอบได้ หลังจากนั้นก็เทลงในแก้ว และสามารถตกแต่งได้เพิ่มเติมโดยการโรยผงโกโก้หรือท็อปปิ้งอื่น เพียงเท่านี้ก็ได้เป็นกาแฟลาเต้เย็นที่สามารถทำได้ที่บ้านแล้ว 

          โดยเพียงคุณเลือกกาแฟแคปซูลสูตรที่ต้องการซึ่งสำหรับกาแฟแคปซูลของเอสเปรสโซ่ก็มีรูปแบบแคปซูลหลากหลายสูตรด้วยกันสามารถรองรับกับความชื่นชอบได้อย่างหลากหลาย แล้วเมื่อคุณเลือกสูตรที่ชอบแล้วก็สามารถที่จะใส่ไปในตัวเครื่องและเรื่องปริมาณน้ำได้เลย หลังจากนั้นก็นำแก้วมาใส่น้ำแข็งและเทตัวกาแฟลงไป และอีกสิ่งสำคัญที่ขาดกันไม่ได้คือการทำฟองนมซึ่งสำหรับในตอนนี้มีเครื่องสำหรับการทำฟองนมที่ง่ายและประหยัดระยะเวลาเพียงไม่กี่นาทีก็สามารถที่จะได้รับฟองนมเนียนนุ่มอร่อยแล้ว โดยปริมาณคุณเองก็สามารถเลือกให้เหมาะสมตามความชอบได้ หลังจากนั้นก็เทลงในแก้ว และสามารถตกแต่งได้เพิ่มเติมโดยการโรยผงโกโก้หรือท็อปปิ้งอื่น เพียงเท่านี้ก็ได้เป็นกาแฟลาเต้เย็นที่สามารถทำได้ที่บ้านแล้ว 

ที่พักติดทะเลหัวหินสำหรับคนรักสุนัขโดยเฉพาะ

ถ้าพูดถึงการเที่ยวนั้นหลายๆที่ห้ามนำสัตว์เลี้ยงไปด้วยโดยเด็ดขาด เพราะสัตว์เลี้ยงเหล่านั้นมีแต่จะสร้างความเดือดร้อนให้กับทางร้าน เนื่องจากมีคำกล่าวที่ว่า สัตว์ของคุณไม่ได้น่ารักสำหรับทุกคน และสัตว์เลี้ยงยอดฮิตที่ทุกคนมีก็น่าจะเป็นหมาหรือสุนัข ซึ่งแน่นอนเกือบร้อยทั้งร้อย ไม่มีที่ให้นำสุนัขเข้าไปในร้านด้วยอย่างแน่นอน ซึ่งทำร้ายจิตใจคนรักสุนัขเป็นอย่างยิ่ง บางคนถึงขั้นเลี่ยงสถานที่ๆไม่ให้เอาน้องหมาเข้าไปด้วยเลยทีเดียว

วันนี้เราจะมาคุยกันในเรื่องนี้ เรื่องของที่พักติดทะเลสุนัขเข้าได้ และเป็นที่พักผ่อนใกล้กรุงเทพของเรานี่เอง หลายคนคงเดาออกแล้วว่าที่ไหน ก็คงไม่มีที่ไหนอีกแล้วถ้าไม่ใช่ทะเลหัวหิน สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของคนกรุงและบริเวณใกล้เคียง ได้รับความนิยมสูงมาก ทำให้มีธุรกิจเกิดขึ้นมากมายในบริเวณนี้ ทั้งร้าน อาหาร ทะเล หัวหิน ที่พักต่างๆและที่สำคัญ ปัจจุบันมีคนเข้าหัวอกคนรักสัตว์อย่างน้องหมา มีที่พักหัวหินสุนัขเข้าได้เปิดให้บริการหลายที่แล้ว มีทั้งแบบราคาแพงหรูหา และแบบถูกๆ  ซึ่งถือว่าโดนใจคนรักสุนัขเป็นอย่างมาก

เราจึงได้รวบรวมที่พักที่อนุญาตให้สามารถนำสุนัขเข้าพักได้ด้วย 5 จุดมาไว้ให้ท่านได้มีข้อมูลคร่าวๆก่อนที่ท่านจะเริ่มต้นไปหาข้อมูลอื่นๆอย่างจริงจัง ซึ่งมีทั้งหมดดังนี้

1. Cross Kui Buri Tolani ครอส กุยบุรี ทูลานี

2. Vimala Bamboo Pool Villa

3. Sanae Beach Club

4. Green Gallery Hua Hin

5. Naidee Sculptured Huts @ Vic Hua Hin

ทั้ง 5 ที่ๆเรารวบรวมมาให้นั้นเป็นที่พักยอกนิยมสำหรับคนรักสุนัข ที่อยากจะพาน้องหมาไปท่องเที่ยวกับเราด้วย ราคาก็มีตั้งแต่หลักพันต้นๆไปจนถึงหลักหมื่นต้นๆต่อคืน ก็ถือว่าไม่เลวเลยสำหรับที่พักหัวหิน และยอมให้นำสัตว์เลี้ยงเข้ามาด้านในด้วยได้ ซึ่งปัจจุบัน แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ รวมถึงที่พักต่างๆเริ่มมีการยอมให้นำสัตว์เลี้ยงเข้ามาด้วยได้ แต่ก็ยังมีอยู่ในวงจำกัดเท่านั้น เพราะต่างคนต่างเข้าใจดีว่า การที่ยอมให้สัตว์เข้ามาในสถานที่ใดสถานที่หนึ่งนั้นอาจจะเกิดความวุ่นวายขึ้นได้ เพราะสัตว์เลี้ยงนั้น เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่ามันจะตกใจเมื่อไหร่ ส่งเสียงตอนไหน หรือวิ่งหนีหายไปชนสิ่งของต่างๆเกิดความเสียหายตอนไหน ถึงแม้เราจะมีเชือกจูงมันไว้อยู่แล้ว แต่ถ้ามันตกใจ มันก็ย่อมวิ่งและสร้างความเสียหายได้ในทันที ฉะนั้นหลายๆร้านหรือส่วนใหญ่แล้วจึงตัดปัญหาด้วยการไม่อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงเข้ามาด้วย

แต่ที่พักทั้ง 5 แห่งที่เราได้รวบรวมไว้นั้น เป็นพี่พักติดทะเลหัวหิน ที่ยอมให้เอาสุนัขเข้ามาเลี้ยงด้วยได้ ซึ่งถือว่าเป็นไอเดียแปลกใหม่ และก็อาจจะได้รับความสนใจจากแก๊งคนรักหมาให้การตอบรับเป็นอย่างดีก็เป็นได้ ต้องมารอดูกันว่าในอนาคต จะมีการเปิดให้เอาสุนัขเข้ามาในที่พักได้เพิ่มเติมอีกหรือว่า ซึ่งเราจะพยายามหาข้อมูลและรวบรวมไว้ให้ได้มากที่สุดเพื่อหัวอกคนรักน้องหมา

สูตรชงกาแฟ Americanoและ Macchiato

ถ้าพูดถึงสูตรชงกาแฟนั้น ต้องบอกว่ามีมากมายเหมือนตำราเข้าใจผู้หญิง เพราะสูตรต่างๆนั้นถูกคิดค้นขึ้นมาเรื่อยๆ เนื่องจากกาแฟนั้นเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมกันทั่วโลก และสัดส่วนการผสมนั้นก็ไม่ได้มีอะไรมากำหนดแน่นอนเพียงแค่เป็นการประมาณเท่านั้น อย่าง americano หรือ macchiato  ก็ไม่ได้กำหนดว่าต้องมีกาแฟเท่าไหร่ ใส่น้ำเท่าไหร่ เติมนมได้ไหม เติมน้ำตาลได้ไหม จึงทำให้สูตรกาแฟของแต่ละที่ไม่เหมือนกันถึงจะชื่อเหมือนกันก็ตาม ฉะนั้นถ้าจะถามหาสูตรที่แน่นอนของการชงกาแฟนั้นก็เหมือนงมเข็มในมหาสมุทร เพราะมากยากเหลือเกิน นี่ก็อาจจะเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่มีร้านกาแฟก่อตั้งขึ้นมากมายหลายสำนัก เพราะด้วยมนต์เสน่ห์แห่งรสชาติที่ไม่เหมือนกัน ส่วนผสมที่ไม่เหมือนกันทำให้ความอร่อยของกาแฟแต่ละแก้วไม่เหมือนกัน

เมื่อพูดถึงชื่อกาแฟหลายๆคนคงงงมาก เพราะไม่รู้ว่ามีกี่ชื่อกันแน่ มันแล้วแต่พื้นที่แล้วแต่ความชอบของแต่ละพื้นที่ แต่วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับกาแฟ อเมริกาโน่และมัคคิอาโต ว่าทั้งสองแบบคืออะไรและมีข้อแตกต่างกันอย่างไรบ้าง เริ่มต้นจากอเมริกาโน่ ซึ่งชื่อมันก็บ่งบอกอยู่แล้วว่าต้องเกี่ยวข้องอะไรซักอย่างกับประเทศหรือคนอเมิกาอย่างแน่นอนและก็เป็นเช่นนั้นจริงๆ เพราะกาแฟอเมริกาโน่ นั้นเป็นกาแฟที่เกิดขึ้นจากทหารสหรัฐฯไปประจำการที่ประเทศอิตาลี แต่คนสหรัฐนั้นจะกินกาแฟตลอดทั้งวัน แน่นอนว่าในสนามรบนั้น การชงกาแฟแบบง่ายๆ รวดเร็ว แต่ให้ได้ปริมาณเยอะ นั่นก็คือการชงกาแฟกับน้ำร้อน โดยใช้น้ำร้อนในปริมาณมาก ทำให้กาแฟเจือจางลง เพื่อให้สามารถแบ่งกันกินได้หลายคน สูตรกาแฟที่เกิดขึ้นนี้จึงถูกเรียกว่า อเมริกาโน่นั่นเอง

แล้วสูตร กาแฟมัคคิอาโตละ สำหรับสูตรกาแฟชนิดนี้เป็นการแฟที่มีรสชาติอยู่ตรงกลางระหว่างเอสเปรสโซ่และคาปูชิโน่ มีสูตรกาแฟเพิ่มขึ้นมาอีก 2 ชื่อ ฉะนั้นก่อนที่เราจะรู้จักกับ มัคคิอาโตเราต้องทำความรู้จักสูตรกาแฟทั้ง 2 ที่เพิ่มขึ้นมาก่อน ซึ่งเอสเปรสโซ่นั้นก็คือกาแฟเริ่มต้นของทุกกาแฟ หรือกาแฟแบบเข้มข้นนั้นจะเป็นกาแฟผสมน้ำเพียวๆ รสชาติจะเข้มมาก จึงใช้เป็นสารตั้งต้นในการนำไปผสมกับอย่างอื่นเพื่อลดความเข้มข้นของกาแฟลง เพิ่มความอร่อยให้กับกาแฟมากขึ้น จึงทำให้สูตรกาแฟนั้นเปลี่ยนไปในทันที และ คาปูชิโน่ก็คือ กาแฟเอสเปรสโซ่ผสมกับฟองนม แต่จะให้เอสเปรสโซ่และฟองนมนั้นแยกส่วนกันอยู่ไม่ได้ผสมเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน และมีช็อคโกแลตทับชั้นบนสุดอีกที คาปูชิโน่จึงเป็นกาแฟที่มีรสชาติค่อนข้างเข้ม ทีนี้เรามาพูดถึง มัคคิอาโตของเรา เพราะตามที่ได้กล่าวไปแล้ว ว่ากาแฟสูตรนี้จะอยู่ตรงกลางระหว่างเอสเปรสโซ่และคาปูชิโน่ ก็คือ การเอาเอสเปรสโซ่ราดด้วยฟองนม ซึ่งจะให้รสชาติที่อ่อนกว่าเอสเปรสโซ่หน่อยหนึ่ง แต่จะเข้มกว่าคาปูชิโน่นั่นเอง

นี่ขนาดเราเล่าเกี่ยวกับสูตรกาแฟแค่เพียง 2 สูตรเท่านั้น มันยังมีความเกี่ยวข้องมากมาย ฉะนั้นกาแฟจึงถือว่าเป็นศิลปะอีกอย่างหนึ่งที่ทุกคนล้วนแต่สามารถแต่งเติมรสชาติให้ออกมาไม่เหมือนกันได้ ขึ้นอยู่กับว่าสูตรของใครจะเป็นที่นิยมกว่ากันเท่านั้น

หน้ากากกลายเป็นสิ่งจำเป็นไปแล้ว

หน้ากากกลายเป็นสิ่งจำเป็นไปแล้ว” หน้ากากที่เราพูกถึงไม่ใช่หน้ากากที่ใส่ใบหน้าเพื่อปกปิดหรือเปลี่ยนแปลงใบหน้าของตัวเองนะครับ หน้ากากที่เราหมายถึงก็คือ หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ ซึ่งปัจจุบัน ยุคโควิด 19 คงไม่มีใครไม่สวมหน้ากาก แม้แต่เด็กเล็กก็ยังสวม เพราะถือว่าเป็นสิ่งที่ป้องกันเชื้อโรคได้ดีที่สุดในปัจจุบัน นอกจากจะป้องกันเชื้อโรคแล้ว มันยังป้องกันฝุ่น ควัน มลพิษต่างๆที่เกิดขึ้นอย่างมากในปัจจุบันอีกด้วย

 เรียกได้ว่าเป็นที่ยอมรับกันทั่วไปสำหรับการสวมหน้ากากเพื่อป้องกันเชื้อโรค อีกทั้งยังสามารถป้องกันสิ่งสกปกทางอากาศ มลพิษต่างๆที่จะเข้าสู่ร่างกายของเราผ่านการหายใจอีกด้วย การที่สิ่งสกปกสามารถเข้าสู่ร่างกายผ่านทางการหายใจได้นั้น แสดงว่าอนุภาคสิ่งสกปกนั้นต้องมีขนาดเล็กมากๆแน่นอน และก็เป็นที่แน่ชัดว่า หากสิ่งที่มีอนุภาคเล็กขนาดนั้นเข้าไปในร่างกายเราได้ย่อมส่งผลเสียมากมายต่อร่างกาย เพราะร่างกายไม่สามารถกำจัดสิ่งแปลกปลอมนั้นออกได้ ยกตัวอย่างเช่น ฝุ่น pm 2.5 ซึ่งถ้าเมื่อเข้าไปในร่างกายเราแล้ว มันจะเข้าไปอยู่ในร่างกายเราและร่างกายไม่สามารถขับออกได้ง่ายๆ ซึ่งถ้าได้รับในปริมาณมากก็จะทำให้เกิดเจ็บไข้ได้ป่วยได้ ฉะนั้นการป้องกันไม่ให้สิ่งสกปกขนาดเล็กเข้าสู่ร่างกายเราทางการหายใจนั้นถือว่าสำคัญเป็นอย่างยิ่ง

ก่อนหน้านี้เราก็คงประสบปัญหาเกี่ยวกับฝุ่น ควัน มลพิษต่างๆอยู่แล้ว แต่เราก็ไม่ได้ใส่ใจมากและไม่เคยคิดจะใส่หน้ากากเพื่อป้องกันสิ่งสกปกเหล่านั้น หรือบางคนอาจจะคิดว่าอยากสวมหน้ากากเหมือนกัน แต่ก็หายใจไม่สะดวกจึงยังไม่ได้เริ่มสวมหน้ากากอย่างจริงจัง แต่เมื่อมีเชื้อโควิด 19 มา ทำให้ทุกคนมีความจำเป็นต้องใส่หน้ากากก่อนออกจากบ้าน และเวลาก็ผ่านมายาวนานถึง 3 ปีกว่าๆแล้ว เราก็ยังไม่สามารถยับยั้งการแพร่ของเชื้อโควิด 19 ได้ การสวมหน้ากากออกจากบ้านจึงยังเป็นสิ่งจำเป็นต่อไป

คิดในแง่บวก การสวมหน้ากากนั้นก็เป็นการป้องกันสิ่งสกปกต่างๆเข้าสู่ร่างกายของเราด้วยการหายใจได้ นอกจากจะป้องกันเชื้อโควิด 19 แล้ว เรายังมีผลพลอยได้จากการสวมหน้ากากอีกด้วย นั่นก็คือการป้องกันฝุ่นและมลพิษจากควันต่างๆดังที่ได้กล่าวไปแล้วข้างต้น ซึ่งถือว่าเป็นการบังคับตัวเองให้สวมหน้ากากไปในตัวเลย จากที่เมื่อก่อนจะมีโควิด 19 เราก็มีข้ออ้างกับตัวเองมากมายที่จะไม่สวมหน้ากากอนามัย แต่พอมาปัจจุบัน อย่างน้อยเราทุกคนก็สวมมาแล้วอย่างน้อย 3 ปีจนเกิดความเคยชินในการสวมหน้ากากแล้ว ก็ถือว่าเป็นข้อดีที่เกิดขึ้น เหมือนเราได้ซ้อมสวมหน้ากากอนามัย และสุดท้ายตอนนี้เราก็คุ้นชินกับมันไปเรียบร้อยแล้ว

ฉะนั้นการที่เราต้องสวมหน้ากากอยู่ตลอดเวลานั้น ก็ไม่ได้มีแต่ข้อเสียอย่างเดียว จริงๆการสวมหน้ากากอนามัย ไม่เคยมีข้อเสียใดๆ นอกจากการเพิ่มค่าใช้จ่าย แต่ที่เรามองว่ามันเป็นข้อเสียน่าจะเพราะเราไม่เคยชินมากกว่า แต่ถ้าโดนสถานการณ์บังคับแล้ว เราก็ควรใส่หน้ากากต่อไป เพื่อสุขภาพที่ของเราเอง เพราะถึงโควิด 19 จะไม่ร้ายแรงแล้ว แต่ฝุ่นและมลพิษทางอากาศนั้นยังเพิ่มขึ้นๆทุกวัน

กินอาหารตามกรุ๊ปเลือดกันดีกว่า

ทำไมเราถึงอยากจะแนะนำให้กินอาหารตามกรุ๊ปเลือด หลายๆคนอาจจะกำลังงุนงง ที่เราอยากจะบอกก็คือ การกินถือเป็นกิจวัตรประจำวันของทุกคนที่ทุกคนจะต้องทำอยู่แล้ว และการกินนี่เองที่จะเป็นต้นเหตุของทุกอย่าง ไม่ว่าจะเรื่องของน้ำหนัก การเกิดโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ทำให้สูญเสียเงินเกษียณหรืเงินที่เตรียมไว้ในยามแก่ ต้องเอาออกมาใช้รักษาตัวเองหรือคนในครอบครัว ทุกอย่างล้วนแต่เกี่ยวข้องกับการกินทั้งสิ้น

หากเลือกกินแต่ของที่มีประโยชน์ได้ก็จะเป็นการดีอย่างยิ่งต่อทั้งตัวเองและคนอื่นๆหรือครอบครัวของเรา เพราะหากเราร่างกายแข็งแรง ไม่เจ็บไข้ได้ป่วยเราเองก็สบาย คนรอบข้างเราก็ไม่ต้องมาคอยดูแลเรา แต่ถ้าเมื่อไหร่เกิดเราไม่ใส่ใจสุขภาพ ไม่เลือกกินแต่ของที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ไม่นานซักพัก ร่างกายก็ทนไม่ไหว และเจ็บไข้ได้ป่วยในที่สุด เวลานั้นแหละคือเวลาที่จะให้ตัวเองเกิดทุกข์คนรอบข้างก็ต้องเสียเวลามาดูแลเราอีก มีแต่เสียกับเสีย ฉะนั้นการดูแลสุขภาพให้แข็งแรงอยู่ตลอดเวลาจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นที่สุดสำหรับมนุษย์อย่างเราๆ โดยเริ่มต้นได้จากสิ่งเล็กอย่างการกิน แต่ถึงจะเป็นจุดเล็กแต่การกินก็คือปัจจัยสำคัญในการทำให้ร่างกายของเราดำรงอยู่ได้ ฉะนั้นถ้าหากจะบอกว่าการกินก็ถือเป็นเรื่องที่สำคัญอีกอย่างที่ต้องให้ความสนใจใส่ใจให้ดีที่สุดก็ไม่ถือว่าเป็นเรื่องที่ผิดอะไร

การกินอาหารตามกรุ๊ปเลือดนั้นเริ่มมีคนรู้จักและได้รับการยอมรับมากขึ้น ดังที่เราได้กล่าวไปแล้วในเบื้องต้นว่า การกินนั้นมีความสำคัญขนาดไหนต่อการดำรงชีวิตมนุษย์ เพราะเป็นเรื่องที่ฟังดูแล้วมีความเป็นเหตุเป็นผลในตัวของมันเอง เช่น คนที่มีกรุ๊ปเลือด A จะต้องหลีกเลี่ยงการกินอาหารที่ย่อยาก เพราะคนกรุ๊ปเลือก A ส่วนมากจะมีกรดหรือน้ำย่อยในกระเพราะอาหารค่อนข้างน้อย ทำให้การย่อยนั้นเกิดขึ้นได้ช้า หากกินอาหารที่ย่อยยากเข้าไปเยอะๆโดยไม่ได้ไตร่ตรองอะไรไว้ก่อน ก็อาจจะทำให้อาหารย่อยไม่ทัน ปวดท้อง ต้องไปซื้อยา ไปหาหมอ เสียเงินเสียทองอีก ฉะนั้นการกินตามกรุ๊ปเลือดนั้น ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่รักสุขภาพ ไม่ต้องรอให้เจ็บไข้ได้ป่วยค่อยหาทางรักษา มันเป็นการดำเนินชีวิตที่ผิดรูปแบบหากคิดว่ากินอะไรก็ได้ ถ้าร่างกายรับไม่ไหวก็แค่ไปรักษา ถ้าคิดแบบนั้นอยู่ให้เลิกคิดแล้วโทรไปปรึกษาคุณหมอเพื่อปรับปรุงแนวคิดใหม่ให้ดีคุณ สุขภาพของคุณก็จะดีขึ้น ชีวิตดีขึ้น

แต่ถ้าคุณเองกินรอเวลาเพื่อไปรักษาอย่างเดียว บอกได้เลยว่าถึงจะมีเบอร์มงคลก็ไม่สามารถช่วยชีวิตท่านได้ ท่านต้องโทรหาหมอเพื่อให้หมอรักษาอยู่ดี และมันยิ่งจะเลวร้ายลงเรื่อยๆเราถ้าหากร่างกายได้ทรุดโทรมแล้ว กว่ามันจะรักษาตัวเองให้ฟื้นกลับมา มันต้องใช้เวลาค่อนข้างนาน มันอาจจะทำให้ท่านต้องเสียเงินมากมายแทนที่จะได้เก็บไว้ใช้ในบั้นปลายชีวิต หลังจากเกษียณจากการทำงานแล้ว

อเมริการโน่แตกต่างจากกาแฟดำอย่างไร

สำหรับคอกาแฟแล้วอาจจะมีความสงสัยว่า อเมริกาโน่ร้อน แตกต่างกับกาแฟดำหรือไม่ รึว่ามันคืออันเดียวกัน รึมันเป็นยังไง วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจนี้ให้กระจ่างชัดกันไปเลยว่า กาแฟดำ คืออะไร อเมิกาโน่ คืออะไร ส่วนไหนบ้างที่ต่างกัน ส่วนไหนบ้างที่เหมือนกัน เราจะมาหาคำตอบกันในวันนี้

คนที่ดื่มกาแฟเป็นประจำหรือคอกาแฟก็คงจะเข้าใจดีอยู่แล้วว่าทั้ง 2 อย่างเหมือนหรือต่างกันอย่างไร แต่สำหรับมือใหม่แห่งวงการกาแฟแล้ว บอกได้เลยว่ามึนตึ๊บอย่างแน่นอน เพราะอะไร เพราะคนเราพยายามจะแยกกาแฟชนิดเดียวกันให้ออกเป็น 2 ชนิด จึงมีการสรรหาคำอ้างต่างๆนานามากมายมาเพื่อสนับสนุนแนวคิดของแต่ละฝ่าย หรืออาจจะไม่เฉพาะมือใหม่ มือเก่าคอกาแฟบางท่านก็ยังมึนๆกับคำ 2 คำนี้อยู่ว่ามันคือกาแฟชนิดเดียวกันไหม เพราะบางทีไปร้านกาแฟแล้วส่งกาแฟดำกับอเมริกาโน่ ก็จะได้กาแฟที่รสชาติแตกต่างกัน หรือบางร้านก็ได้กาแฟที่รสชาติเหมือนกันแบบแยกไม่ออก

ใช่แล้ว จริงๆแล้ว กาแฟดำกับอเมริกาโน่นั้นถือว่าเป็นกาแฟชนิดเดียวกันเลยก็ได้ เพราะกรรมวิธีในการผลิตนั้นเหมือนกันทุกขั้นตอน ก็คือการอัดน้ำผ่านผงกาแฟเพื่อให้ได้น้ำกาแฟมา แล้วเติมน้ำตามความพอใจของแต่ละคน ซึ่งการอัดน้ำผ่านผงกาแฟนี้ต้องใช้เครื่องทำกาแฟสดเป็นเครื่องมือในการทำ เพราะถ้าเราไม่ใช้เครื่อง มันก็จะเป็นการเทผงกาแฟลงแก้วแล้วเติมน้ำ มันก็เป็นกาแฟดำ หรือ อเมริกาโน่ ได้เหมือนกัน แต่กลิ่นและรสจะแตกต่างจากกาแฟที่ทำจากเครื่อง ถ้าใครเคยลองทดสอบจะรู้ว่ามันต่างกันจริงๆ ผสมเองก็ใช้เครื่องผสม มันจะให้กลิ่นและรสกันคนละอย่างเลย ฉะนั้นเวลาคอกาแฟจะดื่มกาแฟทีจึงต้องมาความยากลำบากในการออกไปซื้อที่ร้านกาแฟหรือ สั่งจากร้านกาแฟที่มีเครื่องทำกาแฟเท่านั้น

จะเห็นได้ว่า กาแฟดำ และ อเมริกาโน่นั้นไม่สามารถแยกออกจากกันได้ แล้วทำไมถึงไม่เรียกชื่อเดียวกันไปเลย จะทำให้สับสนทำไม ทุกอย่างย่อมมีที่มา นั่นก็คือ อเมริกาโน่นั้นเกิดขึ้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อทหารอเมริกาได้ไปประจำการที่ประเทศอิตาลี และอยากกินกาแฟ ซึ่งโดยนิสัยปกติของคนอเมริกานั้นก็ชอบดื่มกาแฟเป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้ว เมื่อทหารสหรัฐไปอยู่ในอิตาลี จึงมีการทำกาแฟกินกันเอง โดยใช้ผงกาแฟที่มีอยู่ เติมน้ำให้มากขึ้น เพื่อลดความขมของกาแฟลง และเพิ่มปริมาณให้ได้กาแฟเยอะมากยิ่งขึ้น ซึ่งเมื่อคนภายนอกมองแล้ว มันเป็นอีกสูตรหนึ่งที่คนอิตาลีไม่เคยเห็นกัน เขาจึงเรียกกาแฟแบบนี้ว่า อเมริกาโน่นั่นเอง

สรุปสุดท้าย เราก็ได้ทราบและหายสงสัยแล้วว่า กาแฟดำกับ อเมริกาโน่นั้นแตกต่างหรือเหมือนกันอย่างไร คำตอบก็คือ มันคืออันเดียวกัน แต่ต้นกำเนิดมันต่างกันเท่านั้น ทำให้ชื่อที่เกิดขึ้นมันต่างกันไปด้วย กาแฟดำก็คือกาแฟดำ อเมริกาโน่ก็คือกาแฟดำที่กำเนิดจากชาวอเมริกัน ก็เท่านั้น ซึ่งหาข้อแตกต่างไม่ได้เลย เพราะทุกอย่างของกาแฟมันคือส่วนผสมเดียวกัน กรรมวิธีการผลิตเหมือนกัน ฉะนั้นก็ขอให้ทุกคนสนุกกับการดื่มกาแฟ

ผิวขาวสำคัญแค่ไหน

ถ้าถามว่า ผิวขาวสำคัญสำคัญแค่ไหน ก็ต้องถามย้อนกลับไปว่า คุณอยู่ในประเทศอะไร แน่นอนถ้ากำลังอ่านบทความนี้อยู่ เราใช้ภาษาไทยในการเขียนบทความ คุณจะต้องเป็นคนไทยอย่างแน่นอน(นอกจากจะเป็นต่างชาติที่เรียนภาษาไทย) ถ้าสำหรับคนไทยเราแล้ว ผิวขาว ถือว่าสำคัญมาก บางคนต้องใช้ยาช่วย บางคนใช้คอลาเจนช่วย โดยเฉพาะพวกคอลาเจนผิวขาว เพื่อทำให้ผิวตัวเองขาว เพราะคนไทยเรามองกันว่า ผิวขาวนั้น ดูสะอาดสะอ้านดี ดูดี ดูแล้วน่าคบหา สรุปคือ ถ้าผิวขาวแล้วทุกอย่างก็ดูดีไปหมด

ปัจจุบันจะเห็นว่ามีผลิตภัณฑ์ที่ช่วยทำให้ผิวขาววางจำหน่ายและทำการโฆษณาชวนเชื่ออยู่มากมาย เช่น ครีมทาผิวขาว แบบทาปุ๊ปขาวเลย จนทำให้เด็กๆวัยรุ่นที่ยังไม่ทันได้คิดไตร่ตรองถึงความเป็นไปได้ ยังไม่ทันได้หาข้อมูลเพิ่มเติม ก็หลงเชื่อ เสียเงินเสียทองมากมายซื้อครีมเหล่านั้นมาใช้กัน ซึ่งถ้าหากพูดกันตามความเป็นจริง ตามหลักเหตุผลแล้ว การที่จะทำให้ผิวขาวขึ้นมาทันทีทันใดนั้น ไม่สามารถทำได้เลย นอกจากจะเอาสีขาวมาทาตัวเอง เพราะผิวขาวนั้นเกี่ยวข้องกับกระบวนการของร่างกาย ระบบผิวหนัง เม็ดสีในผิวหนัง การจะทำให้ผิวขาวนั้นต้องเป็นแบบค่อยเป็นค่อยไป ไม่มีทางใดเลยที่จะใช้ครีมทา หรือกินยา คอลลาเจน หรืออื่นๆแล้ว ผิวจะขาวขึ้นในทันที นอกจากจะเอาสีขาวมาทาที่ตัวเท่านั้นแหละที่จะทำให้ผิวสีขาวได้ในทันทีทันควัน

แต่สำหรับท่านที่ผิวไม่ได้ขาวตั้งแต่กำเนิดก็อย่าพึ่งน้อยใจไปเพราะหลายๆคนก็ไม่ได้มองกันแค่ผิวพรรณภายนอกเท่านั้น เพียงแค่ผิวพรรณนั้นเป็นด่านแรกที่ผู้คนสามารถมองเห็นได้เฉยๆ แต่ถ้าหากคุณเป็นคนดี มีจิตใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ มีจิตใจดี นี่ก็เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ดึงดูดได้เช่นกัน

ผิวขาวสำหรับคนไทยแล้วก็ถือว่ามีความสำคัญอันดับต้นๆเลยก็ว่าได้ เพราะผิวพรรณนั้นเป็นสิ่งแรกและสิ่งเดียวที่คนอื่นสามารถมองเห็นเราได้ และวัฒนธรรมความนิยมของคนไทยเราเองก็นิยมผิวขาวเป็นส่วนใหญ่ มันก็ไม่แปลกเลยที่ทุกคน ไม่แค่สาวๆเท่านั้น แม้แต่หนุ่มๆเองก็ยังต้องทำให้ตัวเองมีผิวขาว จนต้องยอมเสียเงินเสียทองมากมายเพื่อแลกกับผิวขาวมา ซึ่งปัจจุบันนั้นวิทยาการทางการแพทย์ก้าวหน้าขึ้นมาก การจะทำให้ผิวขาวแบบฉับพลันก็อาจจะสามารถทำได้แล้ว ทั้งนี้ทั้งนั้น ต้องถูกดำเนินการด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เพราะงานพวกนี้ถือว่าสำคัญและอันตรายเป็นอย่างมาก หากเกิดข้อผิดพลาดอาจจะถึงขั้นเสียชีวิตได้

แต่ถ้าใครอยากผิวขาวเนียนแบบธรรมชาติ การใช้ยาหรืออาหาร หรือพวกคอลลาเจนผิวขาวก็ถือว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ปลอดภัยและเป็นที่นิยมอยู่ในปัจจุบัน ให้ผิวขาวแบบค่อยๆเป็นค่อยๆไปน่าจะดีกว่า และเป็นการขาวแบบยั่งยืนมากที่สุด เคล็ดลับอีกอย่างของผิวขาวก็คือ การหลีกเลี่ยงแสงอาทิตย์ที่รุนแรงโดยตรง นั่นเอง ซึ่งถือว่าเป็นอีหนึ่งเคล็ดลับที่หลายๆคนใช้กันอยู่ ซึ่งบอกได้เลยว่ามีผลต่อผิวขาวเป็นอย่างมาก ฉะนั้นเสื้อผ้า ที่ปกปิดทุกส่วนของร่างกายก็คงต้องมีความจำเป็นด้วย

คาเฟ่ใกล้bts

สำหรับชีวิตคนกรุงเทพแล้ว คงหนีไม่พ้นการเดินทางเพื่อไปทำงาน ออกเช้ากลับเย็น บางคนแทบจะไม่มีเวลาพักผ่อนเลย แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า ในใจกลางความเจริญนั้นไม่ได้มีจุดเช็คอินให้กับคนกรุงเทพฯเลย เพราะยังมีคาเฟ่ใกล้bts มากมายให้คนเมืองกรุงได้แวะพักผ่อน นั่งชิวๆสบายๆอยู่เหมือนกัน

ก็อย่างที่ทุกคนเข้าใจเลย ชีวิตของคนกรุงเทพนั้นเรียกว่าช่างวุ่นวาย ก็ไม่ผิด เพราะความเจริญ จำนวนผู้คนที่แออัดอยู่ในความเจริญ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างที่ครบครัน อีกทั้งผู้คนที่ต้องเดินทางจากต่างจังหวัดเพื่อไปหางานทำในกรุงเทพ เรียกได้ว่า แทบจะเดินเหยียบเท้ากันอยู่แล้วกับสภาพกรุงเทพฯในปัจจุบัน

แต่ท่ามกลางความวุ่นวาย ใจกลางความเจริญ เราก็ยังมีมุมเล็กให้พักผ่อนหย่อนใจกับคาเฟ่ที่อยู่ในบริเวณรถไฟฟ้า BTS ซึ่งถือได้ว่าเป็นขนส่งมวลชนที่ได้รับความนิยมสุดๆในกรุงเทพของเรา สำหรับคาเฟ่ในบริเวณใกล้นี้ก็มีมากมายเช่นกัน แต่ที่ไหนบ้างที่ผู้คนนิยม เพราะนอกจากจะได้ขึ้นชื่อว่าคาเฟ่แล้ว ของกินยังอร่อยอีกด้วย ประกอบไปด้วย

1.ร้านแกลลอรี กาแฟ ดริป

2.ร้าน Sarnies Bangkok

3.ร้าน Brioche From Heaven

4.ร้าน Dog in town

5.ร้าน Coco Cabana Café

เป็น 5 ร้านคาเฟ่ที่เรียกได้ว่ามีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับมากที่สุด หากใครที่คิดหาจุดเช็คอินใกล้ๆbts ไม่ออก ทั้ง 5 ร้านที่เราแนะนำก็ถือว่าพอช่วยเพิ่มไอเดียให้กับคุณได้อย่างแน่นอน เพราะบางทีบางครั้ง ร้านอาหารร้านกาแฟก็เยอะแยะมากมายจนไม่รู้ว่าร้านไหนบ้างที่ได้รับความนิยมและที่สำคัญคือ กาแฟและอาหารอร่อย

บางทีการพักผ่อนหลังสู้งานมาอย่างหนัก การได้นั่งพักจิบกาแฟ หรือกินขนมหวาน นั่งกินลม ปล่อยให้สมองไหลไปเรื่อยๆ ก็ถือว่าเป็นอีกสิ่งที่ร่างกาย ชีวิตคนเราต้องการ ถ้าชีวิตมีแต่ความเครียด เร่งรีบ โดยไม่หาเวลาพักผ่อนมันก็จะเหมือนคอมพิวเตอร์ที่ทำงานตลอดทั้งวันทั้งคืน แน่นอนว่าอีกไม่นานคอมพวิเตอร์ตัวนั้นก็คงเสีย แต่ชีวิติมนุษย์เรานั้นหากใช้อย่างหนักไม่พักเลย มันก็อาจจะเสียได้เช่นกัน เพราะอาจจะต้องถึงขั้นล้มป่วย และถึงตอนนั้นแหละตอนที่ร่างกายไม่ไหว มันก็จะรีเซทตัวของมันเอง แต่ก็ยังถือว่ายังเป็นโชคดี เพราะถ้าร่างกายรีเซทได้ง่าย รักษาตัวเองได้ง่าย กลับมาสุขภาพดีเหมือนเดิมก็ถือเป็นโชคดีไป แต่ถ้าร่างกายมันพังมากๆ บางทีมันอาจะรักษาตัวเองไม่ได้ หรือต้องใช้เวลานานในการรักษาตัวเอง

การพักผ่อน ก็ถือเป็นสิ่งสำคัญที่เราจะมองข้ามไม่ได้เลย มันก็เปรียบเสมือนข้าว ถ้าเรามองว่าข้าวไม่สำคัญ เราไม่กินข้าวทั้งวันยังได้เลย แต่ร่างกายของเรานะซิไม่ใช่เหมือนที่ใจเราคิด เพราะมันจะสั่งการให้สมองมาบังคับให้เราทำอีกที การสละเวลาให้ตัวเองได้พักผ่อนบ้าง หลบความวุ่นวายซักนิดหน่อย นั่งร้านกาแฟชิวๆ เพื่อให้ร่างกายได้รีเซทตัวเองบ่อยๆ ยิ่งดี มันก็เหมือนคอมพิวเตอร์เมื่อใช้งานเสร็จแล้วเราปิดเครื่องมันได้รีเซทตัวเอง เช้ามาก็มาเปิดเครื่องพร้อมทำงาน คนเราก็เหมือนกันไม่ต่างอะไรกับคอมพิวเตอร์

ซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มออนไลน์

ปัจจุบันก็อย่างที่เข้าใจกัน การซื้อขายจับจ่ายใช้สอยนั้นนิยมกันแบบออนไลน์ เพราะมีให้เลือกสรรทุกอย่าง ตั้งแต่สากกะเบือยันเรือรบ แม้แต่น้ำยาปรับผ้านุ่ม ผงซักฟอก น้ำยาล้างจาน และอื่นๆอีกมากมายยังมีให้เลือกซื้อกันแบบออนไลน์ได้แล้ว และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในยุคปัจจุบัน ยุคเชื้อโควิด 19 ระบาดหนัก ยุคที่ผู้คนไม่อยากออกจากบ้าน การซื้อของออนไลน์จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เข้ามามีบทบาทอย่างมากในการดำเนินชีวิตในปัจจุบัน

ถ้าเป็นยุคก่อนหน้านี้ ก่อนที่จะมีโควิดระบาด ก่อนที่จะมีบริษัทใหญ่ๆเข้ามามีบทบาทในการซื้อขายออนไลน์ การซื้อหรือขายออนไลน์นั้นถือว่าไม่เป็นที่นิยมหรือรู้จักกันในวงแคบๆเท่านั้น เช่น รู้จักเฉพาะในกลุ่มวัยรุ่น วัยทำงานที่อายุยังไม่เยอะมากหรือเรียกได้ว่าวัยที่ทันสมัยหรืออัพเดทข้อมูลข่าวสารตลอดเวลา ทำให้กลุ่มนี้มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการซื้อของออนไลน์เป็นอย่างดี คำว่า เข้าใจเป็นอย่างดี หมายถึงอย่างไร นั่นก็หมายถึงว่า คนกลุ่มที่กล่าวมานั้น พวกเขาสามารถที่จะหาข้อมูลร้านค้าต่างๆที่ออนไลน์อยู่บนอินเตอร์เน็ต เลือกซื้อสินค้า จ่ายเงิน และได้รับของที่สั่งตรงตามที่ต้องการ นั่นคือจุดหมายสูงสุดของการซื้อ ขายของออนไลน์

การเข้าใจเกี่ยวกับการซื้อขายออนไลน์นั้น จะสามารถช่วยป้องกันการโดนหลอกหรือโดนโกงจากทั้งคนขายหรือคนซื้อได้ ซึ่งเมื่อก่อน ก่อนที่การซื้อขายออนไลน์จะเป็นที่ยอมรับนั้น คนส่วนใหญ่ที่ไม่เข้าใจมองว่า การซื้อขายออนไลน์นั้นหลอกลวงแน่ๆ พวกเขาจะไม่เสี่ยงซื้อเด็ดขาด เพราะข่าวทางทีวี หนังสือพิมพ์ที่มีการนำเสนอแต่ละอย่างเกี่ยวกับการซื้อขายออนไลน์นั้นไม่เคยมีข่าวดี มีแต่ข่าวการหลอกลวง ต้มตุ๋นให้เสียเงิน ยิ่งมีความสูญเสียมากเท่าไหร่ก็ยิ่งมีการตีข่าวกันใหญ่โต และคนที่ยังเสพข่าวจากทีวี หนังสือพิมพ์ ก็มองการซื้อขายออนไลน์เป็นแง่ลบในทันที ตัวอย่างข่าวเช่น ซื้อของออนไลน์ สั่งมือถือราคาหลายหมื่นแต่ได้แค่กล่อง ประมาณเนี๊ยะ ไม่เคยมีการเสนอข่าวแบบ นายกอซื้อมีดออนไลน์ ได้รับของเรียบร้อย มีดที่สั่งใช้งานได้ดี ข่าวแบบนี้ไม่มีหรอก ฉะนั้นคนที่รับข่าวแค่ด้านเดียว พวกเขาเหล่านั้นก็จะเชื่อเพียงด้านเดียวเท่านั้น

ซึ่งแตกต่างจากยุคปัจจุบันมาก เพราะในยุคปัจจุบันนั้น อินเตอร์เน็ตเข้าถึงเกือบทุกบ้าน เพราะทุกบ้านมีมือถือ และอินเตอร์เน็ตในมือถือนั้นก็ไม่ได้แพงเหมือนเมื่อนในอดีต ทำให้โลกข่าวสารมันกว้างขึ้น ผู้คนเริ่มเปิดหูเปิดตามากขึ้น สามารถค้นหาข้อมูลเองได้โดยที่ไม่ต้องรอให้คนอื่นป้อนให้เฉพาะสิ่งที่เขาอยากป้อนให้ สามารถค้นหารีวิวสินค้าผ่านทางช่องยูทูปที่มีคนทำไว้อธิบายให้ฟังแบบไม่ต้องอ่านซักคำเลยก็มี

ทำให้ยุคปัจจุบันการซื้อขายออนไลน์ถึงได้รับความนิยมและไว้วางใจมากขึ้น การรับข่าวสารเพียงด้านเดียวเริ่มลดลง คนเริ่มดูช่องทีวีน้อยลง เริ่มค้นหาข้อมูลกันเองมากขึ้น เกิดความรู้ความเข้าใจมากขึ้น ทำให้การซื้อขายออนไลน์ในปัจจุบันถือว่าได้รับความนิยมแบบสุดๆ ไม่ว่าจะผ่านทางเว็บไซต์ของตัวสินค้าเอง จากผู้ร่วมจำหน่าย ทำให้การจับจ่ายใช้สอยสะดวกสบายมากขึ้นในปัจจุบัน

ฝากร้านบริการรถขนของรับจ้าง ทั่วกรุงเทพ

งานบริการ รถรับจ้างราคาถูก รถรับจ้างขนของ รถรับจ้างกรุงเทพ รถขนของ เริ่มต้น 300 บาท แล้วแต่จะระยะทางใกล้ไกล บริการดี ช่วยยกลงของเต็มที่สำหรับคนขับ

บริการเป็นกันเอง ราคาถูกใจ สนใจเรียกใช้บริการเลยครับ

ประเภทบริการรถรับจ้าง
บริการขนของ / บริการขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ / บริการขนย้ายบูธสินค้า / บริการย้ายห้อง/ย้ายหอ/ย้ายบ้าน/คอนโด / บริการรถรับจ้างทั่วไป
• ประเภทรถรับจ้างที่ให้บริการ
รถกระบะ 4 ล้อ (หลังคาตู้ทึบ สูง 2 เมตร 20 เซนติเมตร) / รถสี่ล้อใหญ่ / รถหกล้อ ( 6 ล้อ )
• พื้นที่ให้บริการ
กรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัด

โทรศัพท์ 094-052-4588 : ต้น

สนใจเยี่ยมชมเว็บไซค์ได้ที่ : รถรับจ้าง รถขนของ รถกระบะรับจ้าง รถรับจ้างส่งของ